Bật mí tất cả các công thức chất biến sườn bò úc nhanh, ngon và hấp dẫn nhất. Nếu sử dụng những công thức này trong việc chế biến các món ăn ngon cho gia đình, chắc chắn bạn sẽ trở thành "đầu bếp tài ba" hay “bà nội trợ đảm đang” trong mắt gia đình và bạn bè!
Đặc điểm:
Hình 1: Sườn bò Úc chất lượng
Đối với mỗi một nguyên liệu thực phẩm để chế biến thành các món ăn hấp dẫn cũng cần phải có bí quyết sơ chế và công thức nấu nướng riêng, Sườn bò Úc cũng vậy, tuy nhiên cách chế biến của nó khá đơn giản với một vài mẹo nhỏ.
Trước khi sử dụng, sản phẩm sườn bò Úc nên xả đông trong 30 phút. Không nên rã đông cho thịt mềm nhũn hoàn toàn mà để miếng thịt phải còn hơi cứng để khi thái lát, cắt miếng không bị nát, bở.
Tiếp tục ướp gia vị vào và chờ đến khi ngấm đều thì cũng vừa tan đá. Như vậy thịt vừa có độ dẻo dai, mà không bị mất đi hương vị tự nhiên ban đầu
Bí quyết tẩm ướp sườn bò Úc: để giữ lại hương vị tự nhiên của thịt bò, đồng thời không làm mất đi màu đỏ tươi vốn có, không làm chảy nước và bị phá vỡ các liên kết cơ dẫn tới miếng thịt quá dai hoặc mềm bạn chỉ nên ướp với một ít hạt tiêu đen đã xay nhỏ, gừng;
Nếu muốn vị thịt đậm đà hơn, chỉ cần ướp thịt thêm bằng nước sốt tiêu đen Singgapo hay nước sốt Yakiniku Nhật Bản.
Món sườn bò sẽ ngon nhất khi nướng bằng than hoa là tốt nhất. Nếu không có bạn có thể thay thế bằng bếp nướng BBQ, hoặc vỉ nướng chuyên dụng.
Hình 2: Sườn bò Úc có thể chế biến thành nhiều món ngon
Hoặc nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị và không có dụng cụ nướng, có thể thái sườn thành lát mỏng kho với dứa, làm món canh sườn bò, hầm sườn với giá và bí đỏ hay đem đi nhúng lẩu, áp chảo ăn kèm cơm nóng,… dù được chế biến thành bất kì món ăn nào thì các món ngon từ sườn bò Úc cũng sẽ mang đến cho bạn cùng gia đình những bữa ăn vô cùng hấp dẫn và giàu giá trị dinh dưỡng.