1. Sườn cốt lết Olymel là gì?
Sườn cốt lết Olymel chính là phần thịt nằm ở lưng của con heo, cạnh phần xương sống và xương sườn. Vì thế, khi được cắt xẻ ra miếng thịt sườn cốt lết này vừa có thịt thăn nạc, một ít xương nhỏ ở rìa. Đặc điểm của Cotlet Olymel là thịt mềm, thơm, không ngây ngấy, có hương vị ngọt. Đặc biệt, miếng thịt còn được tiến hành cắt vuông vắn nhìn rất đẹp, thích hợp để làm món sườn nướng, chiên, rim nên được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn.
Sườn cốt lết chính là phần thịt nằm ở lưng của con heo
2. Giá trị dinh dưỡng của sườn cốt lết Olymel
Sườn Cotlet Olymel ngoài hương vị thơm ngon thì còn mang đến giá trị dinh dưỡng cao cho người sử dụng.
- Sườn cốt lết chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chất Protein, Vitamin, Kẽm, Sắt, Đạm và cả chất béo không bão hòa, tốt cho mắt như Omega-3.
- Sườn cốt lết cung cấp cho người dùng đủ dinh dưỡng để hoạt động cả ngày dài.
- Sườn cốt lết không gây ra các bệnh về tim mạch hay tiểu đường vì không chứa mỡ.
- Sườn cốt lết chứa các chất giúp bạn giải tỏa được căng thẳng, mang lại tâm trạng vui vẻ thoải mái hơn.
Sườn Cotlet mang đến giá trị dinh dưỡng cao
3. Một số món ăn được chế biến từ sườn cốt lết Olymel
3.1. Sườn cốt lết Olymel nướng cơm tấm
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1kg sườn cốt lết
- 3g muối
- 100g đường trắng
- 100ml nước mắm
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 3g bột ngọt
- 2 muỗng soda
- 1 muỗng canh rượu mai quế lộ
- 2 tép tỏi
- 3 củ hành tím.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Sườn rửa sạch để ráo, mang tất cả gia vị cho vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
- Bước 2: Cho sườn heo Cotlet Olymel đã ráo vào thau, đỗ hỗn hợp nước sốt đã xay vào, massage sườn trong 15 phút cho thấm. Thêm 2 muỗng canh mỡ gà hoặc dầu ăn vào để bóp đều.
- Bước 3: Cắt vài lát chanh mỏng trãi lên bề mặt thau sườn, bọc màng thực phẩm lại, để vào tủ lạnh ướp qua đêm.
- Bước 4: Cho sườn lên bếp than nướng. Đầu tiên các bạn chỉ nướng sơ miếng sườn rồi nhúng lại vào nước ướp sau đó nướng đến khi vàng đều, thơm ngạt ngào.
Sườn nướng cơm tấm
3.2. Sườn cốt lết Olymel chiên mật ong
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 400g sườn cốt lết
- 1 muỗng canh mật ong
- Tỏi bơm
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước tương, dầu hào…
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Sườn mua về rửa sạch, chà xát rượu trắng để khử mùi hôi.
- Bước 2: Ướp 300g sườn cốt lết heo + 1 muỗng canh mật ong + 1 thìa nhỏ dầu hào + 1 thìa nhỏ nướng tương + 1/2 thìa muối + 1/2 thìa hạt nêm. Tiến hành ướp 30 phút để sườn thấm gia vị.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp đợi dầu nóng lên cho sườn vào chiên vàng hai mặt. Khi thịt vàng đổ phần nước xốt thừa vào, thêm vào chút nước, rim nhỏ lửa đến khi nước cạn, món ăn dậy vị là có thể dùng.
Sườn cốt lết chiên mật ong
3.3. Sườn cốt lết Olymel chiên xù
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 4 miếng cốt lết
- Hạt tiêu đen xay
- 1 muỗng canh tương
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1/2 muỗng canh hạt nêm
- 1/2 chén bột năng
- 1 quả trứng, đánh tan
- 1 chén bột chiên xù
- 1 tép tỏi, nghiền nát
- Dầu thực vật.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Khuấy đều rượu gạo, tỏi, nước tương, hạt nêm cho đến khi hỗn hợp trộn đều
- Bước 2: Cho sườn heo Cotlet vào tô thêm chút hạt tiêu đen, hỗn hợp ướp chuẩn bị đến khi miếng cốt lết được phủ đều.
- Bước 3: Lắc cốt lết heo để loại bỏ phần xốt thừa. Lăn cốt lết qua bột năng sau đó rồi trứng, bột chiên xù.
- Bước 4: Trong chảo sâu lỏng, đổ dầu đủ để ngập 2.5cm lòng chảo. Khi dầu được làm nóng đến 180 độ C, chiên sườn cốt lết đến khi vàng âu, trở mặt cho chín vàng 2 bên. Thịt chín vớt ra thấm ráo dầu.
Sườn cốt lết chiên xù
4. Vì sao nên mua sườn cốt lết Olymel tại Thực Phẩm 3 Miền
Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ mở bán sườn cốt lết Olymel. Tuy nhiên, vì quá nhiều nguồn và nhà cung cấp khác nhau, khách hàng khó biết đâu là sản phẩm chất lượng. Vì vậy, khâu lựa chọn địa điểm mua hàng ban đầu cực kỳ quan trọng. Thực Phẩm Đông Lạnh Miền Nam nơi nhập khẩu và phân phối thực phẩm đông lạnh như heo, bò, gà, thủy hải sản… Khi lựa chọn mua sườn cốt lết Olymel tại Thực Phẩm Đông Lạnh Miền Nam hoàn toàn yên tâm với cam kết:
Sườn cốt lết do Thực Phẩm 3 Miền phân phối.
- Hàng hóa được nhập khẩu từ Canada, đất nước có ngành chăn nuôi phát triển. Heo được nuôi trong trang trại số lượng lớn, chất lượng chăn nuôi đạt tiêu chuẩn Quốc tế.
- Sườn nhập khẩu theo thùng, dao động 25 – 30kg/thùng.
- Đảm bảo không chất tạo nạc, chất bảo quản, chất tăng trọng, không bơm nước…
- Cam kết 100% hàng nhập khẩu chính ngạch, không phải hàng tuồn, hàng quá hạn sử dụng, kém chất lượng.
- Công nghệ cấp đông tiêu chuẩn Quốc tế đảm bảo thực phẩm giữ nguyên được hương vị thơm ngon như thịt tươi sống.
- Có thể mua hàng online tại nhà, vận chuyển nhanh chóng, thành toán linh hoạt.